Bài luyện tập 

5 mẹo tập gym cho người mới bắt đầu để đạt hiệu quả

Sự lười biếng thiếu kiên nhẫn ở người mới tập khiến quá trình tập gym không được hiệu quả. Để tạo thói quen tập gym thường xuyên và đạt hiệu quả cao hơn bạn hãy thử các mẹo tập gym cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

5 mẹo tập gym cho người bắt đầu

1. Tập gym cùng với một người bạn thân hoặc có huấn luyện

Cảm giác đi tập thể hình một mình sẽ khiến bạn buồn tẻ, và thiếu kiên nhẫn. Vì vậy mẹo tập gym đạt hiệu quả tốt nhất là bạn nên sắp xếp ngày tập với một ai đó như bạn bè hoặc huấn luyện viên.

Một trong các mẹo tập gym đạt hiệu quả cao là nên tập cùng bạn bè
Một trong các mẹo tập gym đạt hiệu quả cao là nên tập cùng bạn bè

Trong quá trình tập gym, sẽ có sự ganh đua với bạn bè, từ đó hiệu quả tập gym sẽ cao hơn rất nhiều.

2. Tự tin rằng mình sẽ tập được

Mẹo tập gym làm bạn cần phải xây dựng cho mình sự tự tin khi bắt đầu quá trình tập gym giảm cân Giống như khi bạn tập đi xe đạp, một cú ngã hoặc sự lúng túng sẽ làm mọi thứ lộn xộn, chuyện ở phòng tập gym cũng tương tự.

Sau khi đã quen thuộc với phòng tập gym, bạn có thể mở rộng dụng cụ tập luyện và làm đa dạng bài tập. Trở thành gương mặt thân quen của phòng tập chứng tỏ bạn đang nghiêm túc với quá trình tập thể hình của mình.

3. Đăng ký tập gym ở trung tâm gần nhà

Muốn quá trình tập gym đạt hiệu quả cao nhất, hãy chọn trung tâm nào ở gần nhà hay chỗ làm, nhất là khi tập gym nữ.

Đăng ký tập gym ở gần nhà là mẹo tập gym giúp bạn đạt hiệu quả nhất
Đăng ký tập gym ở gần nhà là mẹo tập gym giúp bạn đạt hiệu quả nhất

Tuyệt vời hơn cả là đăng ký một chuỗi phòng tập có chi nhánh ở gần cả hai nơi. Bạn sẽ không còn lý do nào để trốn tránh đến phòng gym.

4. Tránh giờ cao điểm

Nếu bạn không muốn bị những ánh Mắt của người khác nhìn mình khi mình tập luyện hãy khéo léo chọn thời điểm để tập. Bên cạnh việc tập gym đúng cách thì việc chọn giờ tập cũng là yếu tố giúp tự tin và thoải mái tập.

Phòng gym thường khá yên tĩnh vào giữa buổi sáng hoặc giữa buổi chiều. Nếu đi vào giờ này, sẽ không có quá nhiều người để bạn chú ý đến hoặc làm bạn bận tâm, thậm chí tranh giành máy tập với bạn.

5. Tập luyện đúng bài bản và kiên trì

Tập luyện đúng các bài tập gym là mẹo tập gym đúng cách nhất
Tập luyện đúng các bài tập gym là mẹo tập gym đúng cách nhất

Điều cuối cùng để có cách tập gym hiệu quả cao đó là bạn phải kiên trì khi tập luyện. Hãy tập đúng bài tập gym mà huấn luyện viên đã hướng dẫn hoặc thay đổi sao cho phù hợp, đồng thời nghiêm túc thực hiện cho dù phải mất thời gian lâu.

Hy vọng các mẹo tập gym nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm động lực tập luyện để có một thân hình đẹp hơn. Chúc các bạn thành công.

Related posts

Leave a Comment