Lương y nổi tiếng chỉ cách chữa tiểu đường bằng quả cau: Mẹ em đã thử và thấy đỡ hẳn, mừng quá

  Tiểu đường là một bệnh nan ý rất khó chữa dứt điểm, dễ tái phát và dễ gặp các biến chứng nguy hiểm. Mẹ em bị tiểu đường 2 năm nay, trước đây, mẹ khỏe mạnh lắm, ít ốm đau bệnh tật thế mà tự dưng lại bị tiểu đường.

  Có đợt mẹ thấy khát nước liên tục, da khô hẳn đi, sút cân nhanh nhưng cũng không nghĩ là bị bệnh gì cả, chỉ đổ tại thời tiết mùa hè nóng bức thôi. Sau đấy thì tình trạng kia vẫn tiếp diễn nên cả nhà động viên mẹ đi khám thì biết được mẹ bị tiểu đường. Bác sĩ đo chỉ số là13,8mmol/lit và kê cho mẹ thuốc uống.

  Thế nhưng, khi dùng thuốc thấy đường huyết hạ nhưng sau khi hết đợt thuốc, vừa dừng được 1 tuần thì đường huyết có dấu hiệu tăng lại dù mẹ em ăn uống rất điều độ, kiêng tinh bột rồi.

  Sau đấy, chị họ của mẹ em mách cho bài thuốc chữa tiểu đường bằng quả cau của Lương y nổi tiếng Hứa Hiền Quang (chuyên khoa Y học cổ truyền, TP.HCM). Em cũng đã tìm kiếm thông tin kiểm chứng và thấy đúng là có bài thuốc này thật, nhiều người đã thử và có hiệu quả tốt. Do đó, em đã làm cho mẹ thử, thật không ngờ, chỉ sau 1 tháng dùng, đường huyết của mẹ ổn định hẳn, cơ thể không bị mệt mỏi như khi uống thuốc tây.

  Cách làm rất đơn giản thôi, bài thuốc này theo nguyên tắc "nam thất, nữ cửu" tức là mỗi loại nam 7 quả còn nữ là 9 quả.Vì mẹ em là nữ nên sẽ dùng 9 quả cau để sắc lấy nước uống ngày 3 lần. Kiên trì uống mỗi đợt 20 ngày, sau 1 tháng đi xét nghiệm thấy chỉ số đường huyết thuyên giảm hẳn.

  Lương y Hứa Hiền Quang - Ảnh: Internet

  Lương y Quang cũng chia sẻ rằng mình có một mối nhân duyên với bài thuốc này, ông cũng đã áp dụng cho bệnh nhân tiểu đường chữa nhiều cách mà chưa khỏi nhưng sau một thời gian ngắn dùng cách này thì bệnh tình đã tiến triển rất khả quan.

  Lương y cho biết, thực chất đã có nhiều nguyên cứu cho thấy quả cau có chứa có những thành phần nhưalcahoit, tanin, arecolin cộng với vị đắng của hạt cau sẽ có tác dụng lợi thủy, tiêu tích, thông khí, chữa tiểu đường hiệu quả. Còn trong Đông y thì quả cau có tính hạ khí, hành thủy thông đại tiểu, ngăn ngừa các chứng chướng khí, trướng tích, sát trùng, tạ hạ trên cơ thể con người.

  Bài thuốc chữa tiểu đường từ quả cau hoàn toàn lành tính và là cách chữa từ nguyên liệu thiên nhiên nên người bệnh nhất định phải kiên trì. Nếu sau 1 tháng dùng mà không thấy hiệu quả thì có thể dừng lại. Ngoài ra, bài thuốc có thể hợp với cơ địa từng người, do đó tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

  Ảnh: Internet

  Ngoài ra, em thấy để bài thuốc chữa tiểu đường từ cau nhanh chóng có hiệu quả, thì mọi người cần ghi nhớ thực hiện thêm một số việc sau:

  - Chế độ ăn uống phù hợp, kiêng khem các chất gây hại cho bệnh, tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi.

  - Chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày để tránh làm tăng đường huyết sau khi ăn

  - Ăn uống đúng giờ, không được để quá đói hoặc cố ăn thêm khi đã quá no

  - Tăng cường vận động, tập thể dục các bộ môn nhẹ nhàng như đi bộ, yoga

  create

  yy / WEBTRETHO