Bệnh 

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi đơn giản hiệu quả bạn nên biết

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông, tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí. Để tránh những hệ lụy của bệnh viêm mũi dị ứng có thể gây ra, dưới đây là mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, bạn nên tham khảo và áp dụng.

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Công dụng của tỏi trong điều trị viêm mũi dị ứng:

Trong thực phẩm này có chứa chất kháng sinh tự nhiên allicin – có tác dụng tiêu diệt các vi-rut gây bệnh, tinh dầu tỏi có nhiều chất glucogen, aliin, fitonxit giúp sát trùng, chống viêm nhiễm. Vì vậy việc dùng tỏi để điều trị các bệnh về viêm nhiễm ở ngoài da, các bệnh về tiêu hóa và hô hấp đem lại hiệu quả hơn mong đợi của con người. Dưới đây là mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi rất đơn giản bạn nên áp dụng ngay:

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng
Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi mang lại hiệu quả cao

Xem thêm:

 

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi:

1. Dùng dịch tỏi và mật ong theo tỉ lệ 1:2, trộn đều. Mỗi ngày dùng nhét vào mũi 3 lần (dùng bông gòn thấm và nhét mũi).

2. Dùng dầu vừng và dịch tỏi: ép hoặc giã nát tỏi để lấy dịch tỏi. Dầu vừng và dịch tỏi theo tỉ lệ 1:1. Sau khi vệ sinh mũi sạch sẽ và lau khô thì lấy bông gòn thấm vào dụng dịch đó và nhét vào mũi. Thực hiện 2-3 lần/ngày.

3. Dùng 2 tép tỏi để ăn sống trong bữa ăn hàng ngày. Việc ăn tỏi sống có thể hơi khó chịu nhưng cách này mang lại hiệu quả rất cao.

Bạn nên áp dụng những mẹo chữa viêm mũi dị ứng thường xuyên, bổ sung tỏi vào thực đơn hàng ngày giúp bạn phòng chống các bệnh về đường hô hấp, điều trị dứt điểm tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng khi thay đổi thời tiết.

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi:

Cách làm: Tỏi đã bóc vỏ đem thái nhỏ hoặc giã nát, cho vào chai ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng, để chỗ thoáng mát trong 10 ngày và thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối với liều lượng khoảng 40 giọt (1 muỗm cafe).

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng
Rượu tỏi chữa viêm mũi dị ứng an toàn hiệu quả cao

Cách điều trị viêm mũi dị ứng này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi này được lan truyền phổ biến, được sử dụng rộng. Ngoài tác dụng điều trị viêm mũi dị ứng ra, rượu tỏi còn có tác dụng điều trị các bệnh về viêm nhiễm ở ngoài da, các bệnh vể tiêu hóa và hô hấp cũng rất hiệu quả.

Lưu ý: Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi tuy rất hiệu quả nhưng bạn không nên ăn quả nhiều tỏi hoặc uống rượu tỏi nếu đang mắc bệnh về máu vì tỏi thể làm loãng máu. Cũng không nên lạm dụng tỏi khi đang dùng các thuốc trị bệnh tiểu đường, chẳng hạn như các loại thuốc uống làm hạ đường huyết, hoặc mắc bệnh về đường tiêu hóa hay chuẩn bị phẫu thuật vì tỏi có thể ảnh hưởng đến thời gian đông máu.

Trên đây là một số mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn nên tham khảo và áp dụng để điều trị và phòng tránh bệnh hiệu quả. Chúc các bạn sức khỏe!

Related posts

Leave a Comment