Bệnh 

Một số cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Quả đu đủ là một loại quả chứa nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe người bệnh nói riêng và mọi người nói chung. Không chỉ có vậy, đu đủ còn được dùng để chữa lành 1 số bệnh thường gặp về hậu môn như bệnh trĩ, bệnh apxe hậu môn. Vậy cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ đơn giản hiệu quả bằng cách nào? Cùng chuyên mục bệnh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ hiệu quả

Bệnh nhân mắc trĩ có thể sử dụng loại quả này như một dược liệu điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Dưới đây là một số cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ hiệu quả bạn nên áp dụng:

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: Đu đủ ương 150 gram, trực tràng heo 100 gram làm sạch cắt khúc, gia vị gừng hành vừa đủ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ này thực hiện đơn giản: để các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi hầm như canh, ăn hàng ngày, dùng liên tục trong vòng 1 tháng.

chữa bệnh trĩ bằng đu đủ
Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Xem thêm:

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: Đu đủ chín 50 gram, hồng xiêm chín 50 gram, dâu tây 50 gram.

Tiến hành: cho cả 3 loại quả này vào xay sinh tố uống ngày 1 – 2 lần. Dùng liên tục trong vòng ít nhất 1 tuần để thấy được hiệu quả.

Nếu sản phụ bị bệnh trĩ sau sinh thì có thể sử dụng chữa bệnh trĩ bằng đu đủ này bằng cách đu đủ ương hầm chung với xương lợn để ăn sẽ cho kết quả rất tốt.

Bài thuốc 3:

Để chữa bệnh trĩ bằng đu đủ này hiệu quả bạn cần: Cắt một trái đu đủ xanh, quả đu đủ khi cắt phải còn tươi và có nhiều nhựa. Đợi đến giờ đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ theo chiều dọc buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Làm như vậy để qua đêm thì mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Cứ tiếp tục thực hiện cách làm này đến khi khỏi thì thôi.

Với cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh như thế này thì khá bất tiện. Tuy nhiên đây lại là cách mang lại hiệu quả khá tốt.

Qua bài viết này bạn đã biết chữa bệnh trĩ bằng đu đủ hiệu quả bằng những cách nào rồi phải không. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn điều trị bệnh trĩ an toàn hiệu quả, tránh tình trạng bệnh tái phát. Chúc bạn sức khỏe!

Related posts

Leave a Comment