triệu chứng của bệnh viêm phổiBệnh 

Một số triệu chứng của bệnh viêm phổi thường gặp bạn nên lưu ý

Bệnh viêm phổi là tình trạng viêm ở phổi do vi khuẩn, nấm hoặc các tác nhân khác gây ra. Bệnh có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Những triệu chứng của bệnh viêm phổi thường gặp là gì? Cùng chuyên mục bệnh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số triệu chứng của bệnh viêm phổi thường gặp

Dưới đây là những triệu chứng của bệnh viêm phổi điển hình bạn nên lưu ý, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

1. Ho, thay đổi màu sắc đờm

Ho là một trong những triệu chứng của bệnh viêm phổi sớm, người bị viêm phổi thường bị ho thành cơn, ho có đờm, một số trường hợp bị ho khan. Nghiêm trọng hơn là ho có đờm kèm theo màu rỉ sắt, ho đờm có mủ, có mùi hôi, thối.

triệu chứng của bệnh viêm phổi
Triệu chứng của bệnh viêm phổi là ho, thay đổi màu sắc đờm, đau ngực, khó thở

Xem thêm:

2. Đau ngực, khó thở

Người bị bệnh viêm phổi thường bị đau ngực ở vùng tổn thương. Tùy theo từng người mà cảm giác có thể đau ít hoặc nhiều. Ngoài ra, người bị bệnh viêm phổi còn bị khó thở.

3. Sốt

Sốt là triệu chứng của bệnh viêm phổi thường thấy ở người bị bệnh viêm phổi. Có người bị sốt cao nhiệt độ cơ thể lên tới 40-41 độ C, những trường hợp này thường xảy ra ở những bệnh nhân có sức đề kháng kém như người già, trẻ nhỏ, có các bệnh mạn tính kèm theo.

4. Ớn lạnh

Ớn lạnh cơ thể có thể xảy ra vào lúc người bệnh bắt đầu bị nhiễm trùng, kể cả nhiễm trùng phổi.

5. Nhức đầu

Nhức đầu thường xuất hiện khi bệnh nhân bị sốt. Đây là triệu chứng của bệnh viêm phổi đại đa số bệnh nhân viêm phổi gặp phải.

6. Mồ hôi nhễ nhại

Đổ mồ hôi có thể do sốt cao. Bởi vậy, người bị viêm phổi cũng có thể gặp triệu chứng này, thậm chí kèm theo biểu hiện tăng nhịp thở và nhịp tim.

7. Môi khô

Môi khô là triệu chứng của bệnh viêm phổi thường gặp bạn nên lưu ý. Một số người bệnh còn bị ban xuất huyết trên da, quan sát thấy lưỡi bẩn, hơi thở hôi. Bệnh nhân thường mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, có thể đau đầu, đau mỏi người ở những trường hợp viêm phổi do virus. Ở một số trẻ bị viêm phổi còn có thể bị rối loạn ý thức.

Trên đây là một số triệu chứng của bệnh viêm phổi thường gặp dễ nhận biết nhất. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Related posts

Leave a Comment