Triệu chứng viêm mũi dị ứngBệnh 

Triệu chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ em thường gặp cha mẹ nên lưu ý

Viêm mũi dị ứng là bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ em. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây những biến chứng xấu của bệnh. Vậy triệu chứng viêm mũi dị ứng là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số triệu chứng của viêm mũi dị ứng ở trẻ thường gặp

Biểu hiện đầu tiên, thường thấy ở trẻ khi bị viêm mũi dị ứng, đó là ngứa mũi, hắt hơi thành từng tràng dài (khoảng vài phút, không thể kìm hắt hơi) hoặc từng cái một. Kèm theo đó, trẻ cảm thấy đau mỏi chân tay, nặng đầu, sốt khoảng 39oC. Đây là những triệu chứng viêm mũi dị ứng đầu tiên ở trẻ.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng
Triệu chứng viêm mũi dị ứng đó là ngứa mũi, hắt hơi thành từng tràng dài hoặc từng cái một

Xem thêm:

Trẻ cảm thấy rất mệt mỏi, không muốn chơi đùa, ban ngày nằm lịm một chỗ, khi tới đêm thì không ngủ, quấy khóc bắt mẹ ôm trên tay. Hai hốc mũi của trẻ có hiện tượng ứ đọng nhiều dịch và xung huyết đỏ.

Hiện tượng chảy nước mũi nhiều, nước mũi trong, loãng là triệu chứng viêm mũi dị ứng. Khi trẻ thấy nước mũi chảy thường lấy tay trực tiếp gạt nước mũi nên đã gây ra tình trạng kích ứng tấy đỏ vùng dưới mũi.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ em biểu hiện khó thở. Trẻ có biểu hiện khó thở, đặc biệt đối với trẻ mới sinh thì tình trạng này khá nặng nề. Ở giai đoạn mới sinh, trẻ rất dễ bị khó thở, quấy khóc, có hiện tương co kéo ở thượng ức và thượng đòn do lỗ mũi của trẻ rất nhỏ trong khi đó trẻ chưa có thói quen thở bằng miệng.

Do trẻ bị tắc mũi, nghẹ mũi nên rất khó bú sữa mẹ, vì khi bú sữa làm trẻ cảm thấy khó thở hơn, mặt mày tím tái hoặc bỏ bú ra và khóc thét lên. Trẻ gầy dộc người đi do tình trạng dị ứng dẫn tới nôn trớ, đi ngoài nhiều, trẻ còn bị mất nước.

Tình trạng viêm mũi dị ứng thông thường kéo dài khoảng từ 3 – 5 ngày thì thuyên giảm, trẻ cảm thấy dễ thở hơn, nước mũi bớt chảy, nhiệt độ cơ thể hạ, không còn sốt. Nhưng trẻ có thể có triệu chứng viêm mũi dị ứng như vẫn bị nôn mửa, đi ngoài, tình trạng này kéo dài thêm khoảng 2 ngày nữa.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng
Tình trạng viêm mũi dị ứng thông thường kéo dài khoảng từ 3 – 5 ngày thì thuyên giảm

Ngoài ra trẻ còn có một số triệu chứng viêm mũi dị ứng khác như chảy nước mắt, đau đầu, đau họng. Viêm mũi dị ứng ở trẻ em có thể gây ra một vài biến chứng nguy hiểm như viêm tai xương chũm cấp diễn với hội chứng nhiễm độc thần kinh, phế quản phế viêm, áp xe thành sau họng.

Qua bài viết này, bạn đã biết triệu chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ thường gặp là gì rồi phải không nào. Hi vọng với những kiến thức giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất và có hướng điều trị bệnh kịp thời tránh những biến chứng bệnh có thể xảy ra. Chúc sức khỏe!

Related posts

Leave a Comment