Cách làm phở chiên phồngMón ngon mỗi ngày 

Cách làm phở chiên phồng ngon và giòn rụm như ngoài tiệm

Cách làm phở chiên phồng ngon cực dễ làm với những nguyên liệu đơn giản là bạn có ngay một món ăn ngon hấp dẫn trong các món ăn ngon dễ làm. Món phở chiên phồng giòn rụm quyện với vị thịt bò thơm ngon, hứa hẹn sẽ khiến bữa cơm chiều nhà bạn thêm đầm ấm ngon miệng.

Hãy cùng chuyên mục Món ngon mỗi ngày của chúng tôi học cách làm phở chiên phồng ngon và giòn rụm như ngoài tiệm sau đây nhé!

Cách làm phở chiên phồng ngon và giòn rụm

Cách làm phở chiên phồng ngon và giòn rụm khó cưỡng
Cách làm phở chiên phồng ngon và giòn rụm khó cưỡng

Nguyên liệu

+ Bánh phở: 500g

+ Thịt bò: 200g

+ Rau cải: 1 bó

+ Cà rốt: 1 củ

+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện cách làm phở chiên phồng

Bước 1: Thịt bò ướp cùng chút bột canh, dầu ăn, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó đem những thực phẩm này xào sơ qua.

Bữa cơm hấp dẫn hơn với món phở chiên phồng
Bữa cơm hấp dẫn hơn với món phở chiên phồng

Bước 2: Lấy 1 tệp bánh phở dày tầm 1cm, sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Lưu ý nên dùng kéo cắt bánh phở để mép bánh không bị rách.

Bước 3: Rau cải nhặt gốc, rửa sạch, cắt đôi. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào và xào lần lượt từ cà rốt đến rau cải và cuối cùng đổ thịt bò đã xào sơ qua vào, thêm chút hạt nêm cho vừa ăn. Chú ý bước này nên xào to lửa, đảo đều tay để thịt bò chín mà không dai.

Bước 5: Để thực hiện cách làm phở chiên phồng ngon và giòn rụm bạn nên dùng nồi nhỏ sâu lòng để chiên bánh phở. Đổ dầu ngập 1/2 nồi, chờ dầu sôi và thả những miếng bánh phở đã cắt vào. Lưu ý chỉ nên thả 3-4 miếng vào một lúc để tránh bánh bị dính vào nhau. Khi bánh chín vàng cả hai mặt bạn để ráo dầu rồi bày ra đĩa.

Bước 6: Đổ thịt bò xào rau cải, cà rốt lên trên lớp bánh phở vừa chiên. Như vậy là bạn đã hoàn thành món phở chiên phồng thơm ngon nức mũi rồi đó!

Cách làm phở chiên phồng ngon và giòn rụm trên đây thật đơn giản phải không ạ. Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian là bạn đã làm được món phở chiên phồng ngon không kém ngoài hàng. Chúc bạn thành công!

Related posts

Leave a Comment