Thực phẩm và sức khỏe 

Thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản phụ nữ bạn nên biết

Việc cải thiện, chăm lo cho buồng trứng khỏe mạnh là điều hết sức quan trọng. Dưới đây là 10 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo. Bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để có chăm sóc sức khỏe buồng trứng tốt nhất.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản phụ nữ

1. Bơ

Bơ là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ. Bơ có nhiều khoáng chất, vitamin, protein, carbohydrate, chất xơ và các chất béo thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, vitamin E trong bơ giúp cải thiện lớp nội mạc tử cung, làm tăng khả năng thụ thai.

Ngoài ra, nhiều chất dinh dưỡng trong bơ cũng rất có lợi cho sự phát triển của thai kỳ, được chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung trong suốt thời kỳ mang thai.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe
 Bơ là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe thai kỳ

Xem thêm:

2. Bí ngô

Bí ngô chứa nhiều beta carotene. Chất dinh dưỡng này làm tăng nồng độ progesterone ở phụ nữ, loại hoóc môn xuất hiện khi họ mang thai. Nó cũng giúp cải thiên chất lượng tinh trùng ở đàn ông.

3. Củ dền

Đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản, củ dền được xem là nguồn bổ sung chất vitamin, chống oxy hóa resveratrol tuyệt vời, giúp chống lại các chứng vô sinh do tuổi tác. Vì vậy bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

4. Cá hồi

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng lượng omega 3 dồi dào trong cá hồi giúp kiểm soát tình trạng hiếm muộn ở nữ giới.

5. Trứng

Loại thực phẩm phổ biến này rất giàu choline, chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

6. Quả óc chó

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, Trong danh sách những thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản phải kể đến quả óc chó, mỗi ngày ăn một ít quả óc chó có thể cải thiện chất lượng và tăng sức sống của tinh trùng, giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

7. Hạt diêm mạch

Đây là loại hạt nhỏ, rất giàu các chất protein có lợi cho khả năng sinh sản. Với phụ nữ, chúng là nguồn bổ sung protein hoàn hảo trong quá trình thụ thai và mang thai.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe
Hạt diêm mạch rất giàu các chất protein có lợi cho khả năng sinh sản

8. Cải xoong

Cải xoong chứa nhiều vitamin C, vitamin K, canxi, beta-carotene, sắt và i-ốt. Các nhà khoa học cho rằng cải xoong có thể giúp phục hồi những tổn thương ADN của tinh trùng.

9. Lựu

Một số nghiên cứu trước đây phát hiện uống nước lựu trong thời kỳ mang thai có thể ngăn ngừa những tổn thương não cho trẻ. Đây chính là thực phẩm tốt cho sức khỏe thai kỳ được khuyến cáo sử dụng nhiều nhất. Giúp bổ trợ, nâng cao sức khỏe thai nhi tốt nhất trong suốt thời gian mang thai.

10. Măng tây

Folate (axít folic hay vitamin B9) được xem là một dạng vitamin bổ sung cần thiết cho phụ nữ mang thai. Folate tốt cho khả năng sinh sản của cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe thai kỳ, bạn nên tham khảo và áp dụng. Bổ sung vào thực đơn bà bầu hàng ngày, giúp cho thai nhi khỏe mạnh trong suốt thời gian mang thai.

Related posts

Leave a Comment