Nhiều bạn gái hoãn cưới sau khi xem “Sống chung với mẹ chồng”

Gần đây, bộ phim truyền hình dài tập “Sống chung với mẹ chồng” đang nhận được nhiều phản hồi khá thú vị về chuyện mẹ chồng nàng dâu và cách cư xử giữa các mối quan hệ trong gia đình. Thậm chí nhiều bạn gái còn hoãn cưới và không muốn lấy chồng nữa vì sợ mình có thể cũng phải chịu cảnh chung sống với mẹ chồng khó tính như nhân vật nữ chính trong phim.

Nhiều người tự nói với nhau là chắc xem xong phim này không lấy chồng nữa quá. Nhiều chị em chưa lấy chồng đều lắc đầu nhìn nhau và tự đặt ra câu hỏi: Mình sẽ sống thế nào nếu gặp phải tình huống “hại não” như trong “Sống chung với mẹ chồng”.

Cảnh sống chung với mẹ chồng

Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu trong sống chung với mẹ chồng
Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu trong sống chung với mẹ chồng

Chỉ mới chiếu được vài tập nhưng bộ phim Sống chung với mẹ chồng đã khiến khán giả sục sôi chờ đón từng tập. Theo đoàn làm phim thì tác phẩm không xây dựng “cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu” nhằm gây ra những suy nghĩ trái chiều của khán giả đối với 2 người phụ nữ. Với “Sống chung với mẹ chồng”, mối quan hệ này không có đúng “– sai”, không có nhân vật “chính diện hay phản diện”. Bộ phim để cho khán giả tự mình lựa chọn họ sẽ đứng ở vị trí của bà mẹ chồng hay của cô con dâu, từ đó đưa ra cách nhìn và lối sống phù hợp.

Tuy nhiên, khi mới xem đến tập thứ 3, chắc chắn đã có nhiều cô gái lo nghĩ tới việc lấy chồng mình có gặp mẹ chồng như vậy? Và nếu có gặp thì liệu mình có ‘chống đỡ” được không.

Mẹ chồng vừa khó tính vừa vô duyên

Trên thế gian này, liệu có bà mẹ chồng nào quá quắt như nhân vật trong bộ phim? Ngay từ lúc con gái người ta chưa về làm dâu, bà mẹ chồng này đã một mực bày tỏ quan điểm: “Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ ở đẩu ở đâu về, không lấy đứa này thì lấy đứa khác”. Thậm chí, bà còn tiếc rẻ vài “con cá mất là con cá to” rồi chê lên chê xuống nhân vật Vân (Bảo Thanh đảm nhiệm).

Không chỉ quá quắt, bà mẹ chồng còn có tính gia trưởng “ăn vào máu”. Bà muốn can thiệp vào tất cả công việc trong gia đình, chuyện cưới xin của con. Ngay cả việc chọn nhẫn cưới, bà mẹ cũng không bỏ qua cơ hội để đi theo giám sát như một… bóng ma.

Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu trong sống chung với mẹ chồng
Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu trong sống chung với mẹ chồng

Xem thêm

>> Cách cai thuốc lá hiệu quả bảo vệ sức khỏe bản thân bạn

>> Cách trị nám bằng lá trầu không – Hết nám và tàn nhang cực nhanh

Nếu tất cả những chuyện ấy có thể thông cảm được, thì những khán giả dễ tính nhất cũng tự hỏi liệu nhân vật bà mẹ chồng này có bị cường điệu hóa lên một cách quá đáng hay không khi nửa đêm tân hôn, bà xông vào phòng con trai và cấm con dâu không được “đè lên người” con trai mình. Sự can thiệp này không chỉ dùng từ quá quắt mà nó còn có thể dùng từ “vô duyên” để diễn tả tình huống này.

Nhiều lúc, tự hỏi rằng các thành viên trong gia đình có thể “nuốt trôi” không khi cứ đến bữa cơm – với sự góp mặt của mẹ chồng – thì không ai nuốt nổi? Khi thì mỉa mai khiến con dâu ‘đứng hình”, lúc thì chọc giận khiến ông chồng – vốn là người “bình thường” nhất trong gia đình cũng phải ‘nổi cơn tam bành”. Thậm chí, nhiều lúc mẹ chồng còn cho khán giả nhiều phen thót tim khi cứ thi thoảng “dỗi” và tần suất ngày càng dày đặc.

Đoạn phim về cuộc trò chuyện giữa các thành viên trong gia đình: Mẹ cứ xét nét vợ con để làm cái gì

Lời khuyên

Trên trang Fanpage chính thức của bộ phim sau mỗi tập đều có hàng nghìn comment về nội dung phim. Đây là một bộ phim giải trí đang rất được quan tâm. Người đã có gia đình thì chẹp miệng nếu tìm thấy một góc của bản thân trong đó hay hớn hở khoe mình may mắn thế nào khi không bị sống trong hoàn cảnh như vậy.

Còn lại, phần lớn những chị em chưa lấy chồng đều lắc đầu nhìn nhau và tự đặt ra câu hỏi: Mình sẽ sống thế nào nếu gặp phải tình huống “hại não” như trong phim.

Cảnh sống chung với mẹ chồng tuy vậy mỗi nhà lại một khác nên các bạn gái đừng quá sợ cái viễn cảnh trong phim mà không dám cưới nhé!