Đàn ông có những dấu hiệu này chắc chắn là người gia trưởng, ích kỷ lấy về chỉ khổ cả đời, biết thì phải tránh xa

  Phụ nữ khi đã bước vào cuộc hôn nhân gia đình dù có khổ đến đâu cũng cắn răng chịu đựng, để rồi sau đó trượt dài trong chuỗi ngày tối tăm của cuộc đời. Người ta bảo phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng quả không sai, dẫu biết “nhân vô thập toàn” nhưng nếu người đàn ông bạn quyết tâm đi đến tận cùng có những dấu hiệu sau đây thì tuyệt đối nên suy nghĩ lại.

  1. Thích kiểm soát một cách mù quáng

  Dấu hiệu đầu tiên đó là kiểm soát một cách thái quá không cho bạn có tự do cá nhân. Bạn đi đâu làm gì cũng phải gọi điện báo cáo thậm chí bắt buộc phải mang anh ta theo. Bạn sẽ phải đối mặt với list câu hỏi: ở đâu, làm gì , với ai, có con trai không... giống như cuôc hỏi cung.
  Thích kiểm soát, muốn quản lý chính là dấu hiệu tố cáo chân dung người đàn ông gia trưởng, xác định lấy họ thì chuẩn bị tâm lý bị mất đi tự do .

  2. Luôn cho rằng mình đúng

  Đàn ông gia trưởng luôn cho rằng mình đúng trong mọi hoàn cảnh, gạt phăng ý kiến của người khác. Dùng đủ lời khuyên răn, giải thích cũng chẳng thể khiến kiểu đàn ông này hồi tâm chuyển ý. Dù có sai họ cũng không bao giờ nhận lỗi ngược lại còn mặc định lỗi ở đối phương, bạn sẽ rất mệt khi phải đối mặt với cố chấp bảo thủ đó

  3. Vô tâm

  Ai bảo đàn ông gia trưởng không vô tâm, cái tư tưởng  “chồng chúa vợ tôi” đã ăn vào máu thì khó từ bỏ. Anh ta sẽ không để ý tới cảm xúc cũng như thái độ của bạn mà sẽ cho rằng đó là điều hiển nhiên.

  Yêu một người vô tâm đã khổ, lấy một người vô tâm bạn sẽ thấy cô đơn trong chính căn nhà mình. Sự cô độc ấy gặm nhấm tâm hồn bạn khiến bạn tủi thân chả mấy chốc mà hôn nhân sẽ đổ vỡ

  4. Xâm phạm đời tư

  Mọi thứ liên quan đến cá nhân như điện thoại, ví tiền, mối quan hệ bạn bè của bạn anh ta sẽ không xin phép mà xâm phạm một cách tự nhiên, coi đó là việc nên làm. Anh ta là người thích kiểm soát mọi việc, ích kỷ, không muốn bạn giao lưu với ai và không muốn bạn tự do buôn bán, trao đổi với bạn bè. 

  Kiểu đàn ông này mặc nhiên xem người yêu,vợ thuộc quyền sở hữu của mình, mọi thứ thuộc về cô ấy tất nhiên cũng là của mình

  5. Quá nghe lời mẹ

  Đừng để cảnh phim sống chung với mẹ chồng diễn ra ngay trong chính cuộc sống của bạn. Bạn đừng lầm tưởng giữa việc  hiều thảo với bố mẹ và việc quá nghe lời, đi đâu cũng hỏi mẹ là một. Người đàn ông có chính kiến thì lúc nào trong đầu họ cũng có nước đi rất rõ ràng, suy xét kỹ lưỡng.

  Cuộc sống sẽ rất mệt mỏi nếu mỗi khi 2 người muốn làm gì anh ta đều thốt ra câu : anh về hỏi mẹ, mẹ anh luôn đúng... Đó thực sự là địa ngục đấy.

  6. Cấm đoán và sử dụng bạo lực

  Bạn mặc gì hay ăn gì đi đâu cũng phải qua sự cho phép của anh ta. Thậm chí anh ta cấm bạn mặc đồ mình thích, cấm tụ tập và gặp gỡ bạn bè. Bạn không được sống đúng với con người mình khi mà người đàn ông ấy vây quanh bạn bắt bạn chiều theo ý anh ta  trong những định kiến chật hẹp của tư tưởng gia trưởng, khiến cho bạn cảm thấy mình như tù nhân giam lỏng.

  Một người đàn ông gia trưởng và ích kỷ luôn muốn là cái rốn của vũ trụ mình luôn là nhất, khi bạn sai anh ta sẵn sàng dùng đến bạo lực đánh đập bạn. Người đàn ông lúc nào cũng thích gây gổ dùng bạo lực để giải quyết mọi việc chắc chắn sau này anh ta sẽ là một người chồng vũ phu và việc anh ta đánh đập bạn khi bạn cãi lại hay khiến anh ta không vừa ý là điều tất yếu sẽ xảy ra

  create

  yy / tổng hợp