Từ vụ cô gái thiệt mạng do dùng điện thoại khi sạc pin chuyên gia đưa ra 6 lý do pin phát nổ: lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người

  Vụ việc giống như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang có thói quen này

  Chiều ngày 3/10 Anh P.T.T ( Lâm  Đồng) được phát hiện  tử vong do điện iphone thoại phát nổ , tiếp đó UBND xã Hành Tín Đông (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ nổ điện thoại làm một người chết. Nạn nhân là ông L .V. G(SN 1993). Ông G chết khi đang nằm trên giường ngủ, bên cạnh chiếc điện thoại bị nổ, cháy đen phần khung.

  Một nữ sinh bị thiệt mạng do dùng điện thoại khi đang sạc vào ngày 1/11 vừa qua. Kết quả giám định cho thấy cô gái bị bỏng nặng ở tay trái (tay cầm điện thoại). Cảnh sát điều tra đã nói rằng nguyên nhân gây ra cái chết của cô chính là dây sạc điện thoại được quấn bằng lớp băng keo. Dây này bị hở, truyền điện vào khung giường làm bằng nhôm và khiến cô bị điện giật.

  Vụ việc giống như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang có thói quen này. Đọc một loạt các trang mạng, em tổng kết lại thấy có 5 lý do chúng ta không nên dùng điện thoại khi đang cắm điện

  1.  Dùng pin chất lượng thấp

  Pin kém chất lượng ảnh hưởng đến cả điện thoại. Đây là một nguyên nhân làm pin phát nổ. Để chắc chắn cho sự an toàn của bạn, hãy dùng pin chính hãng hoặc pin của những hãng uy tín.

  2. Điện thoại nóng lên có thể gây cháy nổ

  Thông thường, nếu chúng ta dùng điện thoại liên tục trong 1h liền có thể khiến điện thoại bị nóng lên, nhất là với những chiếc máy có vỏ làm bằng kim loại hoặc ai đó vừa dùng vừa sạc. Điện thoại bị nóng có thể gây ra 3 hậu quả:

  - Pin phát nổ.

  - Rò rỉ các chất hóa học độc hại có trong pin.

  - Có thể làm chập mạch nguồn.

  3. Chủ quan sau khi điện thoại rơi

  Mặc dù điện thoại vẫn bật nguồn, vẫn hoạt động bình thường sau khi rơi xuống đất, chớ nghĩ thiết bị smartphone của bạn vẫn ổn. Sau khi bị rơi, hãy đem ngay điện thoại của bạn tới trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra, bảo đảm thiết bị của bạn vẫn có thể dùng được an toàn.

  4.  Không để ý máy quá nóng hoặc pin bỗng nhiên sụt nhanh

  Khi máy của bạn quá nóng hay bất chợt pin sụt nhanh, đừng chủ quan, những hiện tượng kiểu này xảy ra chứng tỏ đã có điều gì đó bất thường đối với điện thoại. Hãy mang đi kiểm tra gấp, vì sự an toàn của điện thoại và của chính bạn.

  5.   Pin bị phồng và chai

  Thường xuyên dùng điện thoại lúc đang cắm điện chắc chắn sẽ khiến cho cục pin máy bị phồng hoặc chai, làm ảnh hưởng tới thiết bị và tạo ra nhiều mối nguy hiểm. Pin bị chai sẽ khiến cho điện thoại rất nhanh hết pin, hay bị sập nguồn; pin không thể sạc đầy được như trước. Đặc biệt, nguy cơ điện thoại cháy nổ là rất cao

  6. Rò rỉ điện gây nguy hiểm

  Lỗi này thường bắt nguồn từ cục sạc chứ không phải là điện thoại.  Ở Nghệ An từng có thai phụ tử vong trong tư thế nằm dưới đất và chiếc Iphone đang sạc vẫn dính trên người, và nguyên nhân tử vong được xác định là do dây sạc điện thoại.

  create

  yy / tổng hợp